มรส.มอบนโยบายการขับเคลื่อนการพัฒนากิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์

วันที่ 3 มิถุนายน 2565 เวลา 11.00 น. ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ประธานการประชุมมอบนโยบายการขับเคลื่อนการพัฒนากิจกรรมนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์แก่ผู้นำนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 พร้อมด้วย นายวราสินธุ์ หยีอาเส็ม หัวหน้างานกิจกรรมและพัฒนานักศึกษา องค์การนักศึกษา และสภานักศึกษา ภาคปกติ ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี

ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฯ เปิดการประชุม และมอบนโยบายการขับเคลื่อนการดำเนินงานกิจกรรมนักศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยแก่ผู้นำนักศึกษา ดังนี้

****ทักษะวิศวกรสังคม 4 ประการ คือ

1. ทักษะการคิดวิเคราะห์เชิงเหตุ-ผลเห็นปัญหาเป็นเรื่องท้าทาย(นักคิด)

2. ทักษะการสื่อสารองค์ความรู้เพื่อแก้ปัญหา(นักสื่อสาร)

3. ทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่นโดยปราศจากข้อขัดแย้งสามารถระดมทรัพยากรทรัพย์กำลังในท้องถิ่นเพื่อร่วมกันแก้ปัญหาได้(นักประสานงาน)

4. ทักษะการสร้างนวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาบนฐานข้อมูลชุมชน (นักสร้างนวัตกรรมหรือนวัตกร)

****การขับเคลื่อนการดำเนินกิจกรรมมหาวิทยาลัยแห่งความจงรักภักดีเหนือเกล้า ภายใต้พระราโชบายด้านการศึกษา คือ มีทักษะคติที่ดีและถูกต้อง มีพื้นฐานชีวิตที่มั่นคงและเข้มแข็ง มีงานทำ-มีอาชีพ และเป็นพลเมืองดี มีระเบียบวินัย

****การขับเคลื่อนกิจกรรมนักศึกษาในศตวรรษที่ 21 (3R8C) ดังนี้

– ฐานทักษะการอ่าน การเขียน และคณิตศาสตร์

– ฐานทักษะการคิดวิเคราะห์ – ฐานทักษะการสื่อสาร

– ฐานทักษะการประสานความร่วมมือ

– ฐานทักษะความคิดสร้างสรรค์ ]

– ฐานทักษะความเข้าใจต่างวัฒนธรรม

– ฐานทักษะด้านคอมพิวเตอร์

– ฐานทักษะอาชีพและการเขียนรู้

– ฐานทักษะความมีเมตตา กรุณา มีวินัย จริยธรรม

**** การขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยคุณธรรมจากรุ่นสู่รุ่นอย่างต่อเนื่อง

**** การขับเคลื่อนชมรมที่ตอบโจทย์นโยบายของมหาวิทยาลัย

**** การดำเนินโครงการภายใต้หลักความพอเพียง มีวินัย สุจริต จิตอาสา

**** การส่งเสริมนักศึกษาสู่ความเป็นเลิศในทุกมิติ