เริ่มต้นขึ้นแล้วกับโครงการสร้างเครือข่ายศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี (STU CLUB) นำทัพโดย ดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ในหัวข้อกิจกรรม SRU : ร่วมคิดร่วมทำ การอบรมเชิงปฏิบัติการจัดทำแผนยุทธการขับเคลื่อนศูนย์ประสานงานศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ประจำอำเภอทุกอำเภอในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดทำระบบฐานข้อมูลศิษย์เก่าจัดตั้งศูนย์ประสานงานศิษย์เก่า ประจำอำเภอในการจัดกิจกรรมพัฒนาชุมชน ให้มีความเข้มแข็งและยังยืน และเชิดชูเกียรติศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.สุพัฒพงศ์ แย้มอิ่ม เป็นวิทยากร ในกิจกรรมดังกล่าว

• วันที่ 8 กรกฎาคม 2564

– เวลา 09.00 น. อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

– เวลา 13.00 น. อำเภอเคียนซา

• วันที่ 9 กรกฎาคม 2564

– เวลา 09.00 น. อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

• วันที่ 10 กรกฎาคม 2564

– เวลา 09.00 น. อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

– เวลา 13.00 น. อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

• วันที่ 11 กรกฎาคม 2564

– เวลา 09.00 น. อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

– เวลา 13.00 น. อำเภอบ้านนาเดิม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

• วันที่ 12 กรกฎาคม 2564

– เวลา 09.00 น. อำเภอวิภาวดี จังหวัดสุราษฎร์ธานี

– เวลา 13.00 น. อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี