ขอเชิญร่วมกิจกรรม “สรงน้ำหลวงพ่อพุทธโสธรและรดน้ำขอพรผู้ใหญ่”ในวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 ณ ลานหลวงพ่อพุทธโสธร มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

buddhabathing

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี กำหนดสรงน้ำหลวงพ่อพุทธโสธร และรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ในวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยฯ กับชุมชน เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อผู้สูงอายุ การส่งเสริม สืบสาน อนุรักษ์ประเพณีไทย และเป็นการสักการบูชาหลวงพ่อพุทธโสธร ซึ่งเป็นพระประจำมหาวิทยาลัย และร่วมประเพณีรดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุ

กำหนดการสรงน้ำหลวงพ่อพุทธโสธรและรดน้ำขอพรผู้ใหญ่

กำหนดการภาคเช้า ณ  ณ ศาลาหลวงพ่อพุทธโสธร

05.30 – 06.30 น. พิธีบวงสรวงพระภูมิเจ้าที่

08.30 – 09.00 น. ทุกคนพร้อมกันบริเวณศาลาหลวงพ่อพุทธโสธร (ดนดรีไทยบรรเลง)

09.00 – 10.00 น. ประธานในพิธี จุดธูปเทียน สรงน้ำหลวงพ่อพุทธโสธร ตามด้วย รองอธิการดี คณบดี ผอ.สำนัก/สถาบัน ผู้ช่วยอธิการบดี คณาจารย์ และบุคลากรทุกท่าน

10.00 – 10.10 น. ประธานเปลี่ยนเครื่องทรงหลวงพ่อพุทธโสธร และปิดทอง

10.40 – 11.00 น. ประธานให้พรและรดน้ำขอพรผู้อาวุโสของมหาวิทยาลัย

11.00 – 12.00 น. ร่วมรับประทานอาหารเที่ยง ณ บริเวณศาลาหลวงพ่อพุทธโสธร

กำหนดการภาคบ่าย บริเวณหอพุทธทาสธรรมโฆษณ์

13.00 – 13.30 น. ลงทะเบียน

13.30 – 14.10 น. ตรวจสุขภาพ

14.10 – 14.40 น. การแสดงของหมู่บ้าน / การแสดงของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม

14.40 – 15.00 น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และนายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล พบปะผู้สูงอายุ สรงน้ำพระและรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ

หมายเหตุ : ขอเชิญชวนแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยสีม่วง