พิธีเปิดโครงการเที่ยวปีใหม่ เมาไม่ขับ ไป-กลับ ขับขี่ปลอดภัย ขององค์การนักศึกษาภาคปกติ ร่วมรับชมรมกู้ชีพ-กู้ภัยมรส.

นนี้(27 ธันวาคม 2562)มรส.ร่วมทุกภาคส่วน เปิดศูนย์เพื่อนร่วมเดินทาง 7 วัน ปลอดภัย ปีใหม่เมาไม่ขับไป – กลับปลอดภัย มุ่งส่งเสริมให้ผู้ใช้ถนนขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร โดยมี ดร.สมปราชญ์ วุฒิจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มรส. เป็นประธาน กล่าวเปิด และดร.พลกฤต แสงอาวุธ รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกๆปี บนถนนเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัตติเหตุจากผู้คนที่ขับรถด้วยความเร็วสูง ผู้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับ ตลอดจนพฤติกรรมละเมิดกฎจราจรจำนวนมาก เพื่อลดการสูญเสียมรส.จึงส่งเสริมให้ผู้ใช้รถ ใช้ถนนได้ตระหนักรู้และกระตุ้นเตือนจิตสำนึกให้กับประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้ประชาชนเดินทางสัญจรอย่างปลอดภัย และมีความสุขตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี