โครงการป่าไม้ของพ่อ ประจำปีการศึกษา 2562

ควรจะปลูกต้นไม้ในใจคนเสียก่อน
แล้วคนเหล่านั้นก็จะพากันปลูกต้นไม้ลงบนแผ่นดิน
และรักษาต้นไม้ด้วยตนเอง
————————————————————
พระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

จากพระราชดำรัสดังกล่าว สำนักงานอธิการบดี ร่วมกับ กองพัฒนานักศึกษา กองกลาง และงานอาคารสถานที่และภูมิทัศน์ จัดโครงการป่าของพ่อ ขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.วัฒนา รัตนพรหม รักษาราชการแทนอธิการบดี มรส. เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร นักศึกษา บุคลากร และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ร่วมปลูกไม้ จำนวน 100 ต้น ประกอบด้วยต้นยางนา 90 ต้น และต้นพะยอม 10 คน ณ สวนป่าครุธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งได้รับการสนับสนุนกล้าไม้จากสถานีวนวัฒนวิจัยสุราษฎร์ธานี