ขอให้นักศึกษาหัวหน้ากลุ่มเรียนรับซองกฐิน ณ กองพัฒนานักศึกษา ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ขอเชิญชวนร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ณ วัดภูธรอุทิศสิทธาราม (วัดหลังมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี) ในวันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2562 (แรม 4 ค่ำ เดือน 11 ปีกุน)

วัตถุประสงค์ เพื่อ

1. บรูณะปฏิสังขรณ์ศาลเอนกประสงค์ที่ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาของพุทธศาสนิกชน ให้มีสภาพสวยงาม มั่นคง แข็งแรง
  2. ส่งเสริมวัดที่อยู่ไกล้มหาวิทยาลัย เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมทางศาสนาและกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ของบุคลากร นักศึกษา และประชาชนบริเวณไกล้เคียง

ความสำคัญของวัดภูธรอุทิศสิทธาราม

1. เป็นวัดที่อยู่คู่มหาวิทยาลัยมาช้านาน
  2. เป็นสถานที่ที่บุคลากร นักศึกษาและประชาชนบริเวณไกล้เคียงไปประกอบกิจกรรมทางศาสนา
  3. เป็นศูนย์รวมจิตใจ