วันที่ 28 ก.ค.62 บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดร.พงษ์จันทร์ คล้ายอุดม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นำคณะผู้บริหาร บุคลากรงานกิจกรรมและพัฒนานักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา และนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มากกว่า 250 คน พร้อมใจแสดงความจงรักภักดีร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ (พานพุ่มเงิน-พุ่มทอง) และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2562

โอกาสนี้หน่วยงานภาครัฐและองค์กรต่างๆ ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี กว่าร้อยหน่วยงาน ได้ร่วมถวายเครื่องราชสักการะ พานพุ่มเงิน – ทอง ต่อหน้าพระบรมบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อน้อมเกล้าฯ แสดงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแด่พระองค์ท่าน ที่ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่อาณาประชาราษฎร์ ด้วยพระวิริยอุตสาหะ และพระราชหฤทัยที่เปี่ยมด้วยพระเมตตา

จากนั้นเวลา 19.09 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประธานในพิธี ได้เดินทางมาถึงบริเวณปะรำพิธี พร้อมกับถวายเครื่องราชสักการะ พานพุ่มเงิน – ทอง แล้วเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ จากนั้นจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล ส่งต่อให้ผู้ที่มาร่วมพิธี ก่อนกล่าวอาศิรวาทถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติและกล่าวนำถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีจอมราชา อย่างพร้อมเพรียงกัน