วันที่ 19 เมษายน 2562 อาจารย์มาดล จรูญรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา มรส. กล่าวต้อนรับคณะศึกษาดูงานโครงการอบรมเชิญปฏิบัติการเพื่อพัฒนาศักภาพผู้นำนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายศักดา ศิริพันธ์ุ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา บุคลากรกองพัฒนานักศึกษา บุคลากรงานหอพักนักศึกษา และผู้นำนักศึกษา มรส.ให้การต้อนรับ

ดร.ระพีพันธ์ เผ่าชู ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มอ.สฎ. กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างภาวะผู้นำ ความรู้ ความสามารถ ในการบริหารจัดการโครงการอย่างมีคุณภาพ เปิดโอกาสให้นักศึกษาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ศึกษาดูงาน สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์กิจกรรมนักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาระบบการดำเนินงานกิจกรรมนักศึกษาให้กับกลุ่มผู้นำนักศึกษาโดยประเด็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประกอบด้วย 3 ประเด็น ประกอบด้วย 1.ระบบการจัดการงานพัฒนานักศึกษา 2.ระบบการจัดกิจกรรมนักศึกษา และ 3.ระบบการจัดการหอพักนักศึกษา