ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 44 (สุรนารีเกมส์) ในระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2560

– อันดับ 1 สถาบันอุดมศึกษาเขตภาคใต้ (14 สถาบัน)
– อันดับที่ 1 มหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ (38 ม.ราชภัฏ)
– อันดับที่ 12 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ (114 สถาบัน)

มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน จำนวน 6 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง ประกอบด้วย

ได้รับ 6 เหรียญทอง จากการแข่งขัน

วิ่งข้ามรั้ว 400 เมตร หญิง

วิ่ง 800 เมตร หญิง

วิ่งผลัด 4×400 เมตร หญิง

• นางสาวไพริน หนูนวล
  • นางสาวรัชดา ตาหลี
  • นางสาวอุบลวรรณ บุญแก้ว

มวยไทยสมัครเล่น รุ่นแบนตั้มเวทน้ำหนัก 51 – 54 กก.

• นายสุรชัย นาคแถม

มวยไทยสมัครเล่น รุ่นไลท์เวลเตอร์เวทน้ำหนัก 60 – 63.5 กก.

• นายณัฐพล วิบูลศิลป์

มวยสากลสมัครเล่น รุ่นแบนตั้มเวท น้ำหนัก 52 – 56 กก.

• นายประวีณ โลกวิจิตร

ได้รับ 3 เหรียญเงิน จากการแข่งขัน
กระโดดไกล หญิง

เขย่งก้าวกระโดดหญิง

กระโดดสูง หญิง

• นางสาวจีรวรรณ ดีสุดจิตร

ได้รับ 5 เหรียญทองแดง จากการแข่งขัน

วิ่งผลัด 4×100 เมตร หญิง

• นางสาวไพริน หนูนวล
  • นางสาวจุฑาวัลย์ ตุลยนิษก์
  • นางสาวกมลชนก สอนปลอด

วิ่ง 400 เมตร หญิง

• นางสาวจุฑามาศ โขนขำ

มวยสากลสมัครเล่น รุ่นไลท์ฟลายเวท น้ำหนัก 45 – 48 กก.

• นางสาวเจนจิรา แซ่เตี่ยว

มวยสากลสมัครเล่น รุ่นฟลายเวท น้ำหนัก 49 – 52 กก.

• นายปัฐวี พันธ์สวัสดิ์

มวยสากลสมัครเล่น รุ่นเวทเตอร์เวท น้ำหนัก 64 – 69 กก.

• นายเกรียงไกร สังขผล